Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già

Bạn đang xem: Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già tại thtrangdai.edu.vn

Trứng vịt lộn là món ăn sáng yêu thích của nhiều người, rất thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt với những người sức khỏe kém muốn tăng cân nhanh và máu lưu thông tốt thì không nên bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Tuy nhiên, nếu bạn muốn mua về nhà dùng dần thì có thể tham khảo ngay cách bảo quản trứng vịt lộn tiết kiệm ngay dưới đây nhé!

bảo quản trứng vịt sống

Nhiều người cho rằng trứng vịt lộn để trong tủ lạnh là an toàn nhất. Trong trường hợp này, nó hoàn toàn sai. Đầu tiên bạn cần hiểu thực chất của trứng vịt lộn là gì.

Trứng vịt lộn là trứng đang trong quá trình ấp, thông thường sau khi ấp từ 16-19 ngày tùy theo bạn thích ăn trứng vịt non hay già. Trứng vịt thường nở sau 28 ngày và sử dụng máy ấp trứng để quá trình này diễn ra tự động. Còn trứng vịt chỉ khoảng 17 ngày. Sau khi lấy trứng ra khỏi máy, phôi bên trong sẽ phát triển chậm hơn. Nếu trời nóng, phôi trứng có thể tiếp tục phát triển. Và thời tiết lạnh góp phần làm phôi chết sớm. Do không biết cách bảo quản trứng vịt lộn, cũng như không biết trứng vịt lộn đang ở trạng thái nào nên nhiều người cho rằng cho vào tủ lạnh là tốt nhất. Nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Nhiệt độ càng thấp, vịt bên trong sẽ chết càng nhanh và món ăn sẽ mất đi hương vị. Vì vậy, với trứng vịt sống tuyệt đối không cho vào tủ lạnh.

Cách bảo quản trứng vịt lộn sống là tìm nơi ấm áp, nhiệt độ càng gần 37 độ càng tốt, vì ở nhiệt độ này phôi của trứng vẫn phát triển bình thường và khi ăn sẽ ngon hơn. Bạn có thể để trứng từ 1 đến 5 ngày nhưng không nên để quá lâu trứng sẽ bị già và nhiều lông.

trứng vịt đóng hộp 2

Bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh

Trứng vịt sống không để tủ lạnh, còn trứng vịt luộc thì sao? Bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh có thực sự tốt và an toàn?

Theo nghiên cứu, bạn có thể bảo quản chúng trong tủ lạnh tới một tuần với điều kiện trứng được luộc trong vòng 2 giờ kể từ khi luộc, chưa bóc vỏ.

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng khi được nhắc bảo quản trong tủ lạnh ở nhiệt độ khoảng 10 độ C, các thực phẩm khác dễ bị nhiễm vi khuẩn, vì vậy hãy bọc trứng trong hộp kín. Hâm nóng hoặc luộc lại trứng khi sử dụng. Nhưng bạn nên ăn càng sớm càng tốt, vì nếu để lâu, lòng trắng trứng dễ bị dẻo, chảy nước, ăn vào có thể gây đau bụng, khó tiêu.

trứng vịt đóng hộp 3

Trứng vịt luộc để được bao lâu ở nhiệt độ phòng?

Giống như nhiều món ăn khác, trứng vịt lộn được bảo quản ở nhiệt độ phòng, thường là trong vòng 2 giờ kể từ khi luộc trứng. Thực phẩm tiếp xúc với không khí càng lâu thì càng dễ bị nhiễm vi khuẩn. Vì vậy, trứng luộc xong nên dùng ngay hoặc bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng.

Ngoài ra, bạn nên nhớ rằng trứng vịt lộn nên ăn vào buổi sáng, trong ngày. Không ăn đêm vì dễ dẫn đến khó tiêu, cơ quan tiêu hóa không thể hấp thụ hết chất dinh dưỡng khi các cơ quan được nghỉ ngơi.

trứng vịt đóng hộp 4

Trứng vịt lộn luộc có để qua đêm được không?

Trứng vịt luộc nhiều ăn không hết có để qua đêm được không? Câu trả lời là bạn không nên. Và nếu bạn chưa muốn ăn ngay, hãy cho vào hộp kín và để trong tủ lạnh. Sau đó ăn ngay vào ngày hôm sau.

Tuyệt đối không ăn trứng luộc để ngoài trời, ngoài không khí mà để qua đêm, nếu không muốn bị ngộ độc.

trứng vịt đóng hộp 5

Luộc trứng vịt lộn có phải luộc đi luộc lại nhiều lần?

Khi bảo quản trứng vịt luộc trong tủ lạnh, lần sau dùng phải hấp hoặc luộc lại để giữ ấm. Vì nếu ăn trứng vịt nguội ngay dễ bị đau bụng, đầy hơi, khó tiêu mà lại không ngon.

Nhưng luộc trứng nhiều lần sẽ làm giảm và mất đi chất dinh dưỡng ban đầu. Lời khuyên là bạn nên ăn trứng khi còn nóng, hạn chế tối đa việc đóng hộp, ăn hết một lần hoặc luộc trứng cho bản thân và gia đình khi cảm thấy thèm ăn.

Có nên luộc đi luộc lại nhiều lần trứng vịt lộn?

chấm dứt

Như vậy, bạn đã biết cách bảo quản trứng vịt lộn sống và luộc đơn giản rồi phải không? Không quá khó, nhưng quá dễ để làm. Mọi người lưu lại ngay và sử dụng bất cứ khi nào cần nhé!

Nhớ để nguồn bài viết này: Cách bảo quản trứng vịt lộn giữ lâu mà vẫn ngon, không sợ già của website thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Cẩm nang

Xem thêm bài viết hay:  Hạt sen có tác dụng gì? Vỏ hạt sen có tác dụng gì? Giá sen khô, sen tươi?

Viết một bình luận