Hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop của bạn trên Windows 10

Bạn đang đọc bài viết Hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop trên Windows 10 tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Kiểm tra tốc độ CPU giúp bạn biết được tình trạng máy tính của mình từ đó làm cách nào để kiểm tra tốc độ CPU. Dưới đây, thtrangdai.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra tốc độ CPU máy tính trên Windows 10.

Kiểm tra thuộc tính hệ thống

Trên màn hình máy tính bạn nhấn chuột phải vào This PC => Properties, tại đây máy tính sẽ hiển thị tốc độ CPU của bạn.

Cài đặt

Đây là cách hữu ích và dễ dàng để kiểm tra tốc độ CPU, bằng cách nhấn vào Start => settings => System, kéo xuống chọn About.

Cài đặt

Sử dụng mã lệnh “Msinfo32”

Vào Start gõ Msinfo32 => nhấn Enter, bảng thông số hiển thị tốc độ cũng như số lõi CPU cài đặt trong hệ thống.

Sử dụng mã lệnh

Sử dụng mã lệnh “Dxdiag”

Phương pháp này không hiển thị số lõi trong CPU mà chỉ hiển thị tốc độ CPU và cấu hình bộ xử lý (CPU). Để mở tiện ích này bạn vào Start gõ Dxdiag => nhấn Enter.

Sử dụng mã lệnh

Phần mềm Intel Power Gadget

Đây là phần mềm của bên thứ 3 để kiểm tra tốc độ CPU, sau khi giải nén và cài đặt phần mềm, bạn có thể chạy phần mềm và kiểm tra tần số hoặc tốc độ cơ bản của CPU. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể biết được tốc độ hoạt động hiện tại của CPU, nhiệt độ của CPU và mức tiêu thụ năng lượng của CPU.

Xem thêm  Giá xăng RON95 tăng sát mốc 24.000 đồng/lít, giá dầu giảm nhẹ

Tiện ích năng lượng Intel

Trên đây là hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop trên Windows 10 mà thtrangdai.edu.vn chia sẻ tới các bạn. Nếu có thắc mắc vui lòng để lại thông tin của bạn bên dưới bài viết.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop trên Windows 10 tại thtrangdai.edu.vn. Các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng nó có ích. Thông tin thú vị hữu ích cho bạn.

Nhớ để nguồn: Hướng dẫn kiểm tra tốc độ CPU máy tính/laptop của bạn trên Windows 10 tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận