Tại sao máy giặt Aqua báo lỗi ED? Hướng dẫn cách xử lý

Bạn đang xem bài viết Tại sao máy giặt Aqua báo lỗi ED? Hướng dẫn cách xử lý tại thtrangdai.edu.vn, các bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới.

Máy giặt Aqua cũng như nhiều thương hiệu máy giặt khác có thể gặp lỗi trong quá trình vận hành. Máy giặt Aqua báo lỗi ED, ảnh hưởng đến đồ giặt của bạn. Vậy hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu cách xử lý lỗi này nhé!

Lỗi ED trên máy giặt Aqua là gì?

Lỗi ED trên máy giặt Aqua là một trong những lỗi thường gặp trên dòng máy giặt Aqua Biến tần, đặc biệt là các máy giặt Aqua được thiết kế với công nghệ Biến tần cũ như các model ASW D900HT, ASW D900VT và ASW D900ZT.

Lỗi ED xuất hiện khiến máy giặt Aqua không hoạt động dù đã được cấp điện, nước. Ngay cả sau khi chọn chương trình giặt, bạn cũng không thấy máy giặt hoạt động và trên màn hình hiển thị thông báo lỗi ED.

Hiển thị lỗi ED trên máy giặt Aqua Biến tần model ASW D900HT

Nguyên nhân máy giặt Aqua báo lỗi ED và cách xử lý

Do nguồn điện yếu

Nguyên nhân đầu tiên khiến máy giặt Aqua báo lỗi ED là do nguồn điện yếu hoặc ngắt quãng do nguồn điện hoạt động vào giờ cao điểm hoặc sử dụng nhiều thiết bị điện cùng lúc.

Xem thêm  3 dấu hiệu người bị thiếu oxy máu. Nguyên nhân, cách phòng tránh hiệu quả

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên, bạn nên tránh sử dụng máy giặt Aqua vào giờ cao điểm và không nên sử dụng cùng lúc với nhiều thiết bị điện khác.

Khi đó bạn nên dùng đồng hồ đo để xác định xem dòng điện có ổn định hay không? Ngoài ra, bạn cũng nên kiểm tra thông số dây dẫn giữa các ổ cắm điện, tránh sử dụng dây dẫn quá nhỏ vì điều này cũng sẽ khiến nguồn điện cung cấp cho máy giặt Aqua bị chập chờn.

Bạn nên kiểm tra ổ cắm điện xem điện áp có ổn định khi sử dụng máy giặt không

Bạn nên kiểm tra ổ cắm điện xem điện áp có ổn định khi sử dụng máy giặt không

Do nguồn nước cấp vào máy giặt yếu hoặc không ổn định

Ngoài nguồn điện, nguyên nhân khiến máy giặt Aqua bị lỗi ED cũng có thể do nguồn nước cấp vào máy giặt không ổn định hoặc yếu khiến máy không đủ nước để hoạt động.

Làm thế nào để khắc phục:

Trước tiên, bạn cần kiểm tra và đảm bảo nguồn cấp nước đầy đủ, đồng thời kiểm tra tất cả các đường ống nước dẫn vào máy giặt xem có dấu hiệu bị hở, bị tắc không?

Tiếp theo, kiểm tra tình trạng van nước và bộ lọc xem có bị hỏng, tắc không. Cuối cùng, bạn cũng có thể cân nhắc việc thay đổi vị trí lắp đặt máy giặt hoặc sử dụng máy bơm tăng áp cho máy giặt nếu vấn đề này cứ tái diễn.

Kiểm tra lưới lọc ở van cấp nước xem có bị tắc không

Kiểm tra lưới lọc ở van cấp nước xem có bị tắc không

Do board nguồn và board nguồn bị lỗi

Hỏng board nguồn hay board nguồn là lỗi nghiêm trọng nhất khiến máy giặt Aqua báo lỗi ED vì đây là trụ sở chính của máy giặt, điều khiển hầu hết các hoạt động của máy.

Xem thêm  Lịch Sale Lazada 2023: Cập Nhật Ngày Sale Lazada – 07/2023

Làm thế nào để khắc phục:

Khi board nguồn hoặc board nguồn bị hỏng thường có 2 mức độ, tùy vào tình trạng mà các bạn có cách khắc phục khác nhau. Đặc biệt:

  • Mức độ nhẹ là do bộ nhớ của máy giặt Aqua đã đầy. Lúc này, bạn cần reset lại máy giặt bằng cách giữ nút nguồn khoảng 5 – 10 giây, sau đó rút dây nguồn ra rồi cắm lại. Đây là cách khắc phục những lỗi nhỏ trong mạch điều khiển mà bạn nên làm nghĩ về.
  • Nếu đã reset máy giặt Aqua nhiều lần mà vẫn gặp lỗi này, bạn cần liên hệ ngay với Trung tâm bảo hành để được nhân viên giàu kinh nghiệm hơn giúp bạn xử lý nhé!

Hỏng board mạch hay hỏng board nguồn là những lỗi nghiêm trọng gây ra lỗi ED trên máy giặt Aqua

Hỏng board mạch hay hỏng board nguồn là những lỗi nghiêm trọng gây ra lỗi ED trên máy giặt Aqua

Do lỗi dây tín hiệu từ board mạch tới hệ thống điện

Lỗi dây tín hiệu từ board mạch đến hệ thống điện và các bộ phận khác của máy giặt là nguyên nhân khiến máy giặt Aqua báo lỗi ED.

Làm thế nào để khắc phục:

Đầu tiên bạn nên kiểm tra xem dây này có bị hở hay đứt không. Thậm chí sau một thời gian dài sử dụng, dây có thể bị đứt do côn trùng cắn.

Sau đó, bạn cũng nên kiểm tra nhanh mạch hiển thị và board nguồn thường nằm phía dưới chân máy giặt Aqua. Trong trường hợp dây nguồn bị hỏng hoặc đứt thì bạn nên thay thế hoặc kết nối lại.

Kiểm tra dây tín hiệu chẩn đoán lỗi ED trên máy giặt Aqua

Kiểm tra dây tín hiệu chẩn đoán lỗi ED trên máy giặt Aqua

Xem thêm  7 chế độ ăn kiêng giảm cân hiệu quả bạn nên biết

Do IC nguồn hỏng

IC cũng là bộ phận quan trọng của máy giặt nên khi bị lỗi cũng sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của máy, trong đó có lỗi hiển thị ED.

Thông thường, lỗi IC là do linh kiện không chính hãng, sử dụng không đúng hướng dẫn của nhà sản xuất, không bảo trì, vệ sinh máy giặt thường xuyên hoặc sử dụng máy giặt liên tục với tần suất cao. .

Làm thế nào để khắc phục:

Bạn nên thay bộ IC và mua hàng chính hãng để đảm bảo chất lượng linh kiện. Ngoài ra, bạn cũng cần có những kiến ​​thức cơ bản để thay thế linh kiện này để tránh xảy ra những lỗi nghiêm trọng hơn ở máy giặt.

Kiểm tra IC để xác định có phải nguyên nhân gây ra lỗi ED trên máy giặt Aqua

Kiểm tra IC để xác định có phải nguyên nhân gây ra lỗi ED trên máy giặt Aqua không

Như vậy, bây giờ bạn đã biết thông báo lỗi ED là gì khi máy giặt Aqua báo lỗi ED và cách xử lý khi gặp lỗi này trên máy giặt. Nếu bạn gặp thêm khó khăn gì, vui lòng để lại bình luận bên dưới để thtrangdai.edu.vn có thể hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Tại sao máy giặt Aqua báo lỗi ED? Hướng dẫn cách xử lý tại thtrangdai.edu.vn các bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tại sao máy giặt Aqua báo lỗi ED? Hướng dẫn cách xử lý tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận