Tất tần tật về Android 12: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị hỗ trợ,…

Bạn đang đọc bài viết Mọi thứ về Android 12: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị được hỗ trợ,… tại thtrangdai.edu.vn. Bạn có thể truy cập nhanh những thông tin cần thiết trong mục lục bài viết bên dưới. .

Sau phiên bản Android 11, Google tiếp tục phát triển Android 12. Liệu bản cập nhật mới này có thay đổi gì mới so với các phiên bản trước không? Hãy cùng thtrangdai.edu.vn tìm hiểu mọi thứ về Android 12: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị được hỗ trợ,… trong bài viết này!

Android 12 là gì, khi nào ra mắt?

Android 12 là phiên bản nâng cấp mới nhất của hệ điều hành Android do Google phát triển.

Tính đến thời điểm hiện tại, mặc dù Google vẫn chưa chính thức tiết lộ thời gian phát hành của hệ điều hành Android 12. Nhưng theo dự đoán của các chuyên gia công nghệ, Android 12 rất có thể sẽ được ra mắt vào khoảng tháng 9. hoặc không muộn hơn tháng 10 năm 2021.

Android 12

Tương tự như Android 10 và Android 11, Android 12 sẽ được tải xuống miễn phí cho người dùng Android.

Danh sách điện thoại được cập nhật lên Android 12

Mặc dù thời gian phát hành chính thức cho từng loại smartphone vẫn còn rất mơ hồ. Nhưng bù lại, chúng ta có một danh sách khá rõ ràng những thiết bị chắc chắn sẽ được nâng cấp lên Android 12.

Danh sách điện thoại Xiaomi được cập nhật lên Android 12

Hãy xem chi tiết smartphone của bạn có nằm trong danh sách được cập nhật lên Android 12 trong bài viết sau nhé!

– Lộ trình và danh sách điện thoại OPPO cập nhật lên Android 12/ColorOS 12

– Danh sách điện thoại Samsung được cập nhật lên Android 12/One UI 4.0

– Danh sách điện thoại VIVO được cập nhật lên Android 12/Funtouch OS 12

– Danh sách điện thoại Xiaomi được cập nhật lên Android 12

Tính năng nổi bật trên Android 12

Android 12 – phiên bản hệ điều hành mới này hứa hẹn sẽ mang đến cho người dùng điện thoại Android những trải nghiệm mới thú vị với nhiều tính năng, tiện ích vượt trội. Dưới đây là một số tính năng mới đã được phát hiện cho đến nay.

Thay đổi màu da thành màu xanh

Xem thêm  Cấu hình Galaxy Tab A và Galaxy Tab A Plus bị tiết lộ

Google vừa thông báo rằng giao diện của hệ điều hành Android 12 sẽ có thiết kế hoàn toàn mới. Với các bản cập nhật Android thế hệ trước, giao diện chủ yếu là nền trắng, ở Android 10 Google đã thêm Dark Theme. Lần này, giao diện người dùng Android 12 có màu xanh lam nhẹ nhàng và trang nhã, hiển thị ở cả chủ đề sáng và tối.

Thay đổi màu da thành màu xanh

Màn hình khóa

Màn hình khóa của bản cập nhật Android 12 có lớp nền mờ và hình ảnh động để mở khóa cũng khác nhau.

Màn hình khóa

Thanh thông báo và Cài đặt nhanh hoàn toàn mới

Với Android 12, thanh thông báo đã được thiết kế lại. Cụ thể, kích thước ảnh profile và bong bóng biểu tượng được điều chỉnh lớn hơn. Điều này sẽ giảm mật độ thông báo và bạn có thể thêm nút chuyển đổi để kiểm soát xem bạn có muốn xem các biểu tượng ứng dụng lớn hơn hay không.

Thanh thông báo và Cài đặt nhanh hoàn toàn mới

Về phần Cài đặt nhanh, Google đã thông báo – với Android 12, giao diện sẽ đổi màu nền sang màu xanh thay vì màu xám như các phiên bản trước, thêm nút chuyển để mở nhanh quyền truy cập vào Microphone và Camera, đồng thời cũng có nút bấm. Giảm nhanh độ sáng màn hình cho người dùng.

Giao diện Cài đặt mới

Với Android 12, người dùng có thể thấy giao diện cài đặt của hệ điều hành Android ngày càng được thiết kế khoa học hơn. Thanh tìm kiếm hiện đã được điều chỉnh thành hình tròn mới phù hợp hơn với phong cách thiết kế của Google, đồng thời các gợi ý ở khu vực bên dưới thanh tìm kiếm cũng đã biến mất, giúp giảm bớt sự nhầm lẫn cho người dùng khi sử dụng. .

Giao diện Cài đặt mới

Chế độ một tay

Bắt kịp xu hướng mà Samsung đã triển khai trên One UI – và OnePlus đã áp dụng với OxygenOS 11. Giờ đây, Google cũng đã mang đến giải pháp tương tự cho giao diện Android 12 mới này với chế độ một tay tiện lợi.

Chế độ một tay

Với chế độ này, người dùng có thể truy cập hầu hết các tùy chọn trong khi sử dụng thiết bị bằng ngón tay cái một cách dễ dàng.

Chụp ảnh màn hình cuộn

Xem thêm  Vì sao nên mua máy ảnh cơ DSLR thay cho điện thoại hay máy ảnh compact

Ở phiên bản Android 12, Google đã bổ sung thêm bản cập nhật mới này vào tính năng chụp màn hình cuộn, giúp người dùng chụp ảnh màn hình dọc lâu hơn. Ngoài ra, khi chụp ảnh xong bạn còn có thể thêm biểu tượng cảm xúc vào ảnh.

Chụp ảnh màn hình cuộn

Cải tiến tiện ích

Khi bản cập nhật iOS 14 của Apple còn chưa ra mắt, Android đã rất tự hào về thiết kế Widget của mình. Tuy nhiên, với những cải tiến đột phá trên iOS14 đã tạo nên sự so sánh lớn.

Cải tiến tiện ích

Google đã cố gắng đưa những nâng cấp mới đến gần hơn với trải nghiệm người dùng. Khác với Smart Stack trên iOS, các widget trên phiên bản Android 12 được cải tiến để thông minh hơn, có thể hiển thị tối đa hai widget cùng lúc trên một hàng.

Báo lại thông báo

Trong Android 12 mới này, sẽ có một nút mới gọi là công tắc Báo lại bên cạnh biểu ngữ thông báo, nút này dùng để tạm ẩn các thông báo không quan trọng. Người dùng sử dụng tính năng này bằng cách click vào nó và bạn có thể lên lịch lặp lại sau.

Báo lại thông báo

Ngoài ra, với tính năng này, Google đã có thể loại bỏ thao tác vuốt ở nửa trên của thông báo đối với phiên bản Android này.

Đặt lại xếp hạng thông báo

Trong tùy chọn Nhà phát triển của bản cập nhật Android 12 mới, người dùng có thể bật Xếp hạng thông báo thích ứng và ưu tiên Thông báo thích ứng để cho phép thiết bị đặt lại xếp hạng thông báo nếu nó không theo ý muốn của bạn.

Đặt lại xếp hạng thông báo

Điều khiển đa phương tiện

Trên Android 11, một số người dùng đã trải nghiệm các tính năng điều khiển đa phương tiện như video, nhạc,… một cách dễ dàng trong ngăn Thông báo. Giờ đây, tính năng này ngày càng được hoàn thiện và hiện đại hơn trong bản cập nhật Android 12.

  • Cho phép bạn chọn ứng dụng nào hiển thị trong điều khiển phương tiện và ứng dụng nào không cần hiển thị. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn trong Cài đặt >> Âm thanh và rung >> Phương tiện.
  • So với trước đây, trình phát media giờ đây chiếm nhiều dung lượng hơn một chút.
Xem thêm  Tổng hợp các dòng máy tính bảng Huawei trên thị trường

Điều khiển đa phương tiện

Trình phát đa phương tiện trong Android 11 (trái) và Android 12 (phải)

Chia sẻ lân cận cho mật khẩu Wi-Fi

So với các phiên bản hệ điều hành thế hệ trước, Google hiện đang rất chú trọng nâng cấp khả năng chia sẻ mật khẩu WiFi cho phiên bản Android 12 mới này.

Chia sẻ lân cận cho mật khẩu Wi-Fi

Tính năng này cho phép người dùng chia sẻ mật khẩu của Wi-Fi đang kết nối với những người dùng khác trong vùng lân cận một cách dễ dàng và nhanh chóng, thay vì phải quét mã QR như trước đây.

Quyền riêng tư & Bảo mật

Như tin đồn trước đây, Android 12 sẽ mang đến tính năng tập trung vào quyền riêng tư. Giống như những gì iOS 14 của Apple đã làm, trên bản cập nhật Android mới này, Google sẽ bổ sung thêm các cảnh báo về việc sử dụng camera và micrô. Ngay cả trong ứng dụng hệ thống Máy ghi âm và Máy ảnh.

Quyền riêng tư & Bảo mật

Khi sử dụng micrô và camera, Android 12 sẽ hiển thị biểu tượng trên thanh trạng thái. Bấm vào biểu tượng này bạn sẽ biết ứng dụng nào có hoặc đang truy cập vào camera, micro.

Bên cạnh đó, Android 12 còn tích hợp tab Bảo mật trong phần Cài đặt. Tab này cho phép người dùng chặn hoàn toàn quyền truy cập vào micrô, máy ảnh hoặc vị trí một cách dễ dàng.

Hệ điều hành mới này cũng có trình quản lý quyền mới, hiển thị ứng dụng nào đang truy cập vào micrô, camera, vị trí… và cho phép người dùng bật hoặc tắt quyền.

Trên đây là bài viết cung cấp đầy đủ thông tin về Android 12. Nếu thấy thú vị, hãy chia sẻ tin tức công nghệ hữu ích này với bạn bè nhé!

Cảm ơn bạn đã xem bài viết Mọi thứ về Android 12: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị hỗ trợ,… tại thtrangdai.edu.vn, bạn có thể bình luận, xem thêm các bài viết liên quan bên dưới và hy vọng giúp ích cho bạn những thông tin thú vị.

Nhớ để nguồn: Tất tần tật về Android 12: Ngày phát hành, tính năng mới và thiết bị hỗ trợ,… tại thtrangdai.edu.vn

Chuyên mục: Blog

Viết một bình luận